แถลงการณ์จากราษฎร - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แถลงการณ์จากราษฎร

 


แถลงการณ์จากราษฎร
.
                นับเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ที่ราษฎรได้ออกมาต่อสู้กับเผด็จการบนท้องถนน โดยมีข้อเรียกร้องให้ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ที่มาจากข้อเสนอของราษฎร และให้มีการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง
.
                เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ราษฎรได้ออกมาแสดงพลังและเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อทำการยื่นหนังสือกดดันให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกภายในเวลา 3 วัน ซึ่งบัดนี้เส้นตายนั้นได้มาถึงแล้ว แต่ด้วยความลุ่มหลง มัวเมาในอำนาจของประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ได้ทำให้ปรากฏชัดเจนแล้วว่า ข้อเรียกร้องจากราษฎรผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตย กลับถูกเขี่ยทิ้ง ไม่แม้แต่จะได้รับการตอบกลับใดๆ
.
                เมื่อคุยกับห_าไม่รู้ความ ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องคุยกับเจ้าของห_า ปฏิเสธไม่ได้ว่าตลอดระยะเวลาในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีการปล่อยปละละเลยให้กษัตริย์ใช้พระราชอำนาจนอกเหนือจากที่รัฐธรรมนูญได้รับรองไว้ และยังเปิดช่องทางให้กษัตริย์สามารถแทรกแซงการเมืองตามพระราชอัธยาศัย ดังเช่นการแก้ไขเนื้อความในร่างรัฐธรรมนูญปี 2559 เพื่อเพิ่มพระราชอำนาจให้แก่พระองค์เอง ทั้งที่ราษฎรได้มีการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวไปแล้ว นับว่าเป็นการกระทำที่ก้าวล่วงและไม่เคารพต่อราษฎร ซึ่งเป็นการแทรกแซงทางการเมืองอย่างร้ายแรง อันเป็นที่มิอาจยอมรับได้ในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีกษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ
.
            ดังนั้นในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ จึงขอเชิญชวนให้ราษฎรทั้งหลายรวมตัวกัน ณ แยกสามย่าน และมุ่งหน้าสู่สถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย เพื่อร่วมกันยื่นหนังสือให้มีการตรวจสอบกษัตริย์วชิราลงกรณ์ว่า ได้มีการใช้พระราชอำนาจบนดินแดนเยอรมนีหรือไม่ เพื่อมิให้กษัตริย์กระทำการใดๆ ที่อาจเป็นการละเมิดอำนาจอธิปไตยเหนือเขตแดนหรือการกระทำที่ผิดกฎหมายของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ข้อเรียกร้องนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ประเทศไทยกลับสู่ครรลองในระบอบประชาธิปไตยอันมีกษัตริย์อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง
.
            ยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงได้มาถึงแล้ว สายธารแห่งประชาธิปไตยอันไหลเชี่ยวมิอาจหยุดยั้ง และเมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ ราษฎรจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
.
ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ
.
ราษฎร
25 ตุลาคม 2563

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg