เกิดเหตุ ส.ส. เพื่อไทย กรีดเลือดกลางสภา ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลั่นไม่ลาออก - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพุธที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เกิดเหตุ ส.ส. เพื่อไทย กรีดเลือดกลางสภา ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลั่นไม่ลาออก

 


                ในวันที่สองของการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่อหาทางออกให้ประเทศจากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ ส.ส. พรรคเพื่อไทยกรีดเลือดกลางสภา ขณะที่นายกรัฐมนตรีอ้างข้อมูลจากนักข่าวว่า "มีการเตรียมกันไว้แล้วจะมีช็อตเด็ด ให้เลือดตกยางออก เพื่อให้แพร่ไปสู่เวทีโลก"

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.50 น. เมื่อจู่ ๆ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย (พท.) ขณะลุกขึ้นพูดแล้วทำนใดนั้นได้งัดมีดปอกผลไม้ขึ้นมากรีดตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า "ขออนุญาตกรีดเลือดให้ประยุทธ์เห็นว่าอย่าทำร้ายประชาชน  ขออย่าให้มีอีกเลยครับ" ทันใดนั้น ส.ส.ที่อยู่ข้างๆได้เข้ามาช่วยเหลืออย่างรวดเร็วและนำ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ขึ้นรถฉุกเฉินและส่งไปโรงพยาบาลวชิระพยาบาลเพื่อเย็บแผลโดยเร็ว

การกระทำของ ส.ส. ฝ่ายค้านรายนี้ สร้างความตื่นตระหนกแก่เพื่อนร่วมรัฐสภาและสื่อมวลชนที่อยู่ในห้องประชุม ในระหว่างการเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 165 ของรัฐธรรมนูญ

ขณะที่โทรทัศน์รัฐสภาที่ถ่ายทอดสดการประชุมต้องตัดภาพอย่างฉับพลัน โดยหันกล้องไปฉายภาพนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่นั่งอยู่บนบัลลังก์แทน โดยประธานกล่าวเสียงเรียบว่า "ไม่อนุญาตให้กรีดเลือดนะครับ" 


                ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นายวิสารได้อภิปรายโจมตี พล.อ. ประยุทธ์ จ้นทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่าเป็นคู่ขัดแย้งที่แท้จริง ไม่อยากเห็นเหตุการณ์รุนแรงทางการเมืองแบบในอดีตอีก ในฐานะ ส.ส. จึงอยากวิงวอน พล.อ. ประยุทธ์ว่าไม่ให้เป็นทรราช แต่อยากให้เป็นวีรบุรุษ

ในช่วงท้าย เขาบอกว่าเป็น ส.ส. มาตั้งแต่ปี 2529 รักสภา ไม่บังอาจให้สภาเสื่อมเสีย แต่วันนี้คิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร ไม่อยากให้เด็ก ๆ ต้องเลือดตกยางออก

"สิ่งที่ผมจะเรียกร้องวันนี้อาจผิดข้อบังคับสภา" เขากล่าวพลางถอดสูท และขออนุญาตจากประธานเพื่อกรีดเลือด


คลิปตอนเกิดเหตุ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg