สมาชิกวุฒิสภา หารือปัญหาต่าง ๆทั้งโครงการคนละครึ่งปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สมาชิกวุฒิสภา หารือปัญหาต่าง ๆทั้งโครงการคนละครึ่งปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก

 


            สมาชิกวุฒิสภา หารือปัญหาต่าง ๆ ต่อที่ประชุมวุฒิสภาทั้งโครงการคนละครึ่งปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก เพื่อเสนอแนะไปยังรัฐบาลให้ดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว

การประชุมวุฒิสภา วันนี้(15 ธ.ค.63) มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยประธานเปิดโอกาสให้สมาชิกวุฒิสภาได้ปรึกษาหารือปัญหาต่าง ๆ ซึ่ง นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา ได้หารือถึงโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ของรัฐบาล ว่า โครงการดังกล่าวถือเป็นโครงการที่ดีและได้รับการตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก และจากการลงพื้นที่พบประชาชนของวุฒิสภาพบว่าประชาชนในกลุ่มขับรถรับจ้าง เช่น แท็กซี่ ที่ต่างสนใจเข้าร่วมโครงการนี้จึงเสนอแนะผ่านไปยังรัฐบาลในการลงทะเบียนวันพรุ่งนี้ (16 ธ.ค.63) เป็นไปได้หรือไม่ที่จะขยายให้กับกลุ่มผู้ขับรถรับจากได้หรือไม่
นอกจากนี้ สมาชิกวุฒิสภา ยังได้หารือถึงปัญหาต่าง ๆ ทั้งปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บริเวณชายแดนที่มีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยเสนอแนะให้ ศบค.จะต้องกำหนดแนวทางป้องกันที่ชัดเจนและเข้มงวด โดยบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมกันป้องกัน , ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ที่กระทบต่อสุขภาพประชาชน ที่เห็นว่าการแก้ปัญหาตั้งแก้ตั้งแต่ต้นทางของปัญหา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg