ไฟดับ !! ครั้งใหญ่ทำให้ Messenger ล่มหลายจุดทั่วโลก - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไฟดับ !! ครั้งใหญ่ทำให้ Messenger ล่มหลายจุดทั่วโลก

 


            10 ธ.ค. 63 เนื่องจากขณะส่งข้อความทาง Messenger นั้นจะมีข้อความ "กำลังรอเครื่อข่าย" อยู่ด้านบนจนให้ผู้คนคิดว่าเป็นที่อินเทอร์เน็ตตนเอง จนกระทั้งมีผู้คนหลายคนมาอาการเดียวกัน จึงทำให้รู้ว่ามีเหตุการล่มของระบบเกิดขึ้น อาจกระทบถึง IG อีกด้วย


            ดูเหมือนว่าจะเริ่มขึ้นประมาณ 10.00 น. ของเช้าวันนี้โดยที่ยังเหลืออีกหลายพันคนที่ไม่สามารถใช้บริการนี้ได้ในชั่วโมงต่อมา ผู้ใช้ส่วนใหญ่พูดง่ายๆว่าพวกเขาไม่สามารถส่งหรือรับข้อความใด ๆ ได้โดยบางคนระบุว่ามีการโพสต์แชท แต่หลังจากรอนานมากเท่านั้น

ข้อมูลจากเว็บไซต์อิสระ DownDetector ซึ่งติดตามสถานะเซิร์ฟเวอร์ของบริการออนไลน์ตามการกล่าวถึงในโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ Facebook Messenger หลายพันคนไม่สามารถส่งข้อความได้ตลอดทั้งเช้า เมื่อถึงจุดสูงสุดผู้ใช้ Facebook Messenger ประมาณ 3,500 คนบ่นทุกนาทีว่าไม่สามารถส่งข้อความผ่านแอพส่งข้อความยอดนิยมได้

            ปัญหาส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเน้นไปที่สหราชอาณาจักรและยุโรปโดยมีประเทศต่างๆเช่นฝรั่งเศสและเบลเยียมได้รับผลกระทบจากความผิดพลาด การหยุดทำงานที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งดูเหมือนจะกระทบกับโปแลนด์โดยมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่แสดงปัญหากับ Messenger

การพูดในหน้าฟอรัมของ Down Detector หลายคนบอกว่าข้อความไม่ได้ส่งไปพร้อมกับผู้ใช้รายเดียวยืนยันว่าปัญหาเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว "ฉันไม่สามารถส่งหรือรับข้อความได้นานกว่าหนึ่งชั่วโมงแล้ว ... แอพของคุณมีอะไรผิดปกติ .. ?" แฟน Messenger ที่รำคาญกล่าว

การเพิ่มข้อร้องเรียนของผู้ใช้ Facebook รายอื่นที่เพิ่มเข้ามา: "ไม่สามารถส่งหรือรับข้อความบน Facebook Messenger ได้มันขึ้นว่าเชื่อมต่อแล้วปรากฏว่าไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันไม่มีอะไรผิดปกติ?

ขณะนี้ยังไม่มีคำพูดใด ๆ เกี่ยวกับสาเหตุของปัญหาหรือเวลาที่จะได้รับการแก้ไข แต่ตามปกติแล้วตอนนี้แฟน ๆ ได้พาไปที่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เพื่อระบายความผิดหวัง

 ทั้งนี้กระแสในทวิตเตอร์ตอนนี้ทยานขึ้นอันดับที่ 1 เป็นที่เรียบร้อย


ขอบคุณภาพประกอบจาก - OVER STUDIO

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg