รัฐบาลพลเรือนไฟเขียวให้กองทัพชาติพันธ์ุ โจมตีกองทัพพม่าได้ทันที - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพุธที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2564

รัฐบาลพลเรือนไฟเขียวให้กองทัพชาติพันธ์ุ โจมตีกองทัพพม่าได้ทันที

 สถานการณ์ในเมียนมาเข้าใกล้คำว่า “สงครามกลางเมือง”เข้าไปทุกทีแล้วเมื่อต่างฝ่ายต่างถอยไม่ได้

             และล่าสุดฝั่งประชาชนและรัฐบาลพลเรือนที่ได้รับการเลือกตั้งก่อนจะถูกทำรัฐประหาร ออกแถลงการณ์ดับเครื่องชนกองทัพพม่า มีเท่าไหร่เทหมดหน้าตัก ถ้าจะต้องเสียเลือดเสียเนื้อเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะก็ย่อมได้ ประกาศจับมือกลุ่มกองกำลังติดอาวุธชาติพันธ์ุต่างๆที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ส่งสัญญาณ “พร้อมทำสงครามปฏิวัติประชาชน” !


            คณะกรรมการตัวแทนแห่งรัฐสภาเมียนมา (CRPH) หรือรัฐบาลคู่ขนาน ซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยสมาชิกรัฐบาลที่ชนะการเลือกตั้งโดยพรรค NLD ของนางอองซาน ซูจี ได้ออกแถลงการณ์ปลด “กองทัพกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ” ทั่วประเทศ ออกจากสถานะกลุ่มก่อการร้ายที่ผิดกฎหมาย ให้กลายเป็นกองทัพที่ถูกกฎหมาย และได้ประกาศให้กองทัพพม่าของนายพล หมิ่น อ่อง หล่าย กลายเป็น “กลุ่มก่อการร้ายที่ผิดกฎหมาย” แทน

            เท่ากับว่าในตอนนี้กองทัพกลุ่มชาติพันธุ์สามารถโจมตีกองทัพพม่าได้ในทันทีโดยไม่ผิดกฎหมายใดๆ และยังขอให้ประชาชนชาวเมียนมาทั้งประเทศร่วมมือกับกองกำลังชาติพันธุ์ในการ “ปฏิวัติประชาชน” นี้ โดยมีเป้าหมายในการตั้ง “สหพันธรัฐ” เพื่อประชาธิปไตยหลังสามารถโค่นล้มทหารเมียนมาลงได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg