จีน ออกคุมพฤติกรรมแฟนคลับ สั่งห้ามจัดอันดับดารา-โหวตรายการแข่งขัน-แบนคนดังมีปัญหา - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564

จีน ออกคุมพฤติกรรมแฟนคลับ สั่งห้ามจัดอันดับดารา-โหวตรายการแข่งขัน-แบนคนดังมีปัญหา

 

            จีน ออกคุมพฤติกรรมแฟนคลับ สั่งห้ามจัดอันดับดารา-โหวตรายการแข่งขัน-แบนคนดังมีปัญหา ล่าสุดองค์หญิงกำมะลอ "เจ้าเหว่ย" ถูกลบผลงานไม่ทราบสาเหตุ.

 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการไซเบอร์สเปซส่วนกลางของจีน ประกาศชุดมาตรการใหม่เพื่อควบคุมการทำการตลาดอย่างไม่เหมาะสมของเหล่าคนดัง และกำกับดูแลกิจกรรมของกลุ่มแฟนคลับ . แถลงการณ์จากสำนักงานฯ ระบุ ห้ามเยาวชนจัดตั้งกลุ่มแฟนคลับและเข้าร่วมแคมเปญของคนดังที่มีค่าใช้จ่ายสูง รวมถึงห้ามเข้าร่วมการโหวตในการแข่งขันของคนดัง ส่วนการพบปะทางออนไลน์ของกลุ่มแฟนคลับไม่ควรมุ่งเป้าที่เยาวชน และยังยกเลิกการจัดอับดันเหล่าคนดังทางออนไลน์ ทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม โดยอนุญาตการจัดอันดับผลงานอย่างเพลงหรือภาพยนตร์เท่านั้น . ด้านบริษัทตัวแทนเหล่าคนดังจะถูกกำกับดูแลอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้น และแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตต้องกำหนดกฎระเบียบชัดเจน สำหรับบริษัทตัวแทนที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาด การประชาสัมพันธ์ และการบริหารจัดการแฟนคลับ คนดัง บริษัทตัวแทน และกลุ่มแฟนคลับ ที่กระตุ้นให้เกิดการทะเลาะวิวาททางออนไลน์ในหมู่แฟนคลับ จะถูกลงโทษด้านบัญชีผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ เช่น จำกัดการเข้าชม งดเผยแพร่เนื้อหา และปิดบัญชีผู้ใช้งานดังกล่าว นอกจากนี้กลุ่มแฟนคลับจะต้องได้รับอนุญาตจากบริษัทตัวแทนของคนดัง และต้องประกอบกิจกรรมภายใต้การกำกับดูแลของบริษัทตัวแทน ส่วนแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตต้องลบเนื้อหาเกี่ยวกับการทะเลาะและการหมิ่นประมาทในหมู่แฟนคลับ รวมถึงปิดบัญชีผู้ใช้งานที่ละเมิดกฎระเบียบ โดยผู้ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษอย่างรุนแรง . สำนักงานฯ ยังแจ้งเตือนการจัดแคมเปญ การแสดงทางออนไลน์ และการจัดอันดับที่หลอกล่อแฟนคลับให้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบด้วย นอกจากนี้ยังพบมีการพุ่งเป้าจัดระเบียบนักแสดงและคนดังที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการประพฤติมิชอบด้านการเงินหรือการแสดงออกทางการเมือง โดยเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ทางการจีนสั่งปรับ เจิ้ง ส่วง นักแสดงสาวจีน เป็นงิน 300 ล้านหยวน (ราว 1.5 พันล้านบาท) ฐานหนีภาษีและถูกสั่งแบนห้ามปรากฏตัวบนสื่อ . ขณะที่ เจ้าเหว่ย ดาราหญิงชื่อดัง เจ้าของผลงาน องค์หญิงกำมะลอ ก็ถูกลบผลงานออกจากสื่อต่างๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่ม จาง เจ๋อฮั่น ก็ถูกถอดผลงานและพรีเซนเตอร์เช่นกัน หลังเดินทางไปศาลเจ้ายาซูกูนิ ซึ่งเป็นที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตในสงครามกลางเมืองญี่ปุ่น


ขอบคุณที่มา amarintv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg