ซึงรี ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี แต่ยอมรับข้อกล่าวหาลดโทษเหลือ เหลือ 1 ปี 6 เดือน - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2565

ซึงรี ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี แต่ยอมรับข้อกล่าวหาลดโทษเหลือ เหลือ 1 ปี 6 เดือน

            Seungri อดีตสมาชิกของวง Big Bang ซึ่งถูกตั้งข้อหาเก้ากระทงรวมทั้งค้าประเวณี ถูกลดโทษลงครึ่งหนึ่งที่ศาลอุทธรณ์

ตามรายงานของ Nocut News เมื่อวันที่ 27 ศาลทหารระดับสูงของกระทรวงกลาโหมได้ยื่นอุทธรณ์ต่อซึงรีในเช้าวันเดียวกันและพิพากษาให้ซึงรีจำคุก 1 ปี 6 เดือน

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ศาลทหารสามัญกองบัญชาการปฏิบัติการภาคพื้นดินของยงอิน (ผู้บังคับบัญชาผู้พิพากษา พันเอก ฮวาง มิน-เจ) พิพากษาให้ซึงรีจำคุก 3 ปี เก้าข้อหา รวมทั้งการค้าประเวณี ซึงรียังได้รับคำสั่งให้จ่ายค่าปรับ 1,156.9 ล้านวอน

ซึงรีไม่พอใจกับคำตัดสินของการพิจารณาคดีครั้งแรก ยื่นอุทธรณ์ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และอัยการทหารก็ยื่นหนังสืออุทธรณ์ด้วย ในขั้นต้น ซึงรีมีกำหนดจะปลดประจำการในวันที่ 16 กันยายน แต่หลังจากการอุทธรณ์ ศาลทหารก็เข้ารับการพิจารณาคดีเพิ่มเติมสำหรับซึงรี และซึงรีถูกปลดออกจากกองทัพและปัจจุบันถูกจำคุกในเรือนจำติดอาวุธ

ซึงรีกำลังละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการลงโทษที่รุนแรงขึ้นของอาชญากรรมทางเศรษฐกิจเฉพาะ (การยักยอก) การละเมิดพระราชบัญญัติสุขาภิบาลอาหาร การละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยคดีพิเศษเกี่ยวกับการลงโทษการฉ้อฉลและอาชญากรรมทางเพศ (กล้อง ฯลฯ) การไกล่เกลี่ย ฯลฯ) เล่นการพนันเป็นประจำ การละเมิดพระราชบัญญัติธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ครูสอนพิเศษทำร้ายร่างกาย และการละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการลงโทษการค้าประเวณี เป็นต้น (การค้าประเวณี)

ก่อนหน้านี้ ซึงรีปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยกเว้นข้อหาละเมิดกฎหมายว่าด้วยธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ แต่ในการพิจารณาคดีครั้งที่สอง มีรายงานว่าเขายอมรับทุกข้อกล่าวหาและแสดงเจตนาที่จะไตร่ตรอง

ตรงกันข้ามกับการตัดสินของการพิจารณาคดีครั้งแรก ผู้ตัดสินในคดีที่สองลดโทษลงอย่างมากและตัดสินให้เขาติดคุกหนึ่งปีกับหกเดือน โดยพิจารณาว่าซึงรียอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมดและสะท้อนการไตร่ตรองของเขา

ความสนใจมุ่งเน้นไปที่ว่าซึงรีจะไม่เชื่อฟังคำตัดสินของศาลอุทธรณ์หรือไม่ หรือคำตัดสินของศาลอุทธรณ์จะสิ้นสุดลงตามที่เป็นอยู่

ในทางกลับกัน หากคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ของซึงรีได้รับการยืนยัน ซึงรีคาดว่าจะได้รับการปล่อยตัวหลังจากจบประโยคที่เหลือประมาณหนึ่งปีในขณะที่เขาได้รับโทษจำคุกประมาณห้าเดือน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg