ปล่อยตัวตำรวจขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต เผยมอบตัว-รับสารภาพ-มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันจันทร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2565

ปล่อยตัวตำรวจขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต เผยมอบตัว-รับสารภาพ-มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

 

            วันนี้ (23 มกราคม) ความคืบหน้ากรณี ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ผู้บังคับหมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อ Ducati รุ่น Monster ทะเบียน 1กผ9942 เชียงราย ชนเข้ากับ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

            ล่าสุด พล.ต.ต. นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการ กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ต. นรวิชญ์ ระบุว่า คนที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์คันที่ก่อเหตุเป็นตำรวจอยู่ในสังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชนจริง ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีการสอบถามจนทราบว่าหลังเกิดเรื่องได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาล (สน.) พญาไท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


            จากการสอบถามยังทราบว่า ส.ต.ต. นรวิชญ์ ขับรถจักรยานยนต์มารับเอกสารที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล แล้วจะไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อขับรถผ่านจุดเกิดเหตุได้พยายามจะชิดชวา เพราะจุดเกิดเหตุเป็นทางม้าลาย ซึ่งรถคันอื่นได้หยุดให้ทางหมดแล้ว แต่รถของ ส.ต.ต. นรวิชญ์ ได้เปลี่ยนเลนมาทางขวา ทำให้มองไม่เห็น ประกอบกับมาด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนแพทย์ก่อนเสียหลักล้มลง เจ้าตัวยอมรับว่าทำผิด

            ขณะที่วานนี้ (22 มกราคม) ทางผู้บังคับบัญชาได้เดินทางไปรดน้ำศพเป็นการส่วนตัวกับทางครอบครัว และได้พูดคุยกับทางครอบครัวเบื้องต้นแล้วว่าเจ้าตัวผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจและยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด

            ขณะที่ พ.ต.อ. บวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการ สน.พญาไท ระบุว่า ในส่วนของตัวนายสิบตำรวจคนดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งต่อจากนี้จะนัดตัวผู้ต้องไปยื่นฟ้องต่อพนักงานอัยการอีกครั้งในวันที่ 9 มีนาคม เพราะตอนนี้ยังต้องหาผลการตรวจรถบิ๊กไบค์ที่ส่งตรวจไปที่กองบังคับการตำรวจจราจร รวมถึงผลการตรวจชันสูตรศพผู้เสียชีวิต เพื่อรวบรวมเข้าสำนวนคดี


            ต่อมา พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และ โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกรณีดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม เวลาประมาณ 15.10 น. ส.ต.ต. นรวิชญ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาบนถนนพญาไท มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ได้ขับรถเฉี่ยวชนคนเดินเท้าข้ามทางม้าลาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกเฉี่ยวชนเสียชีวิต ซึ่งทราบในเวลาต่อมาว่าเป็นแพทย์หญิง ทั้งนี้เมื่อเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ทำแผลเบื้องต้นในจุดเกิดเหตุและเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ จากนั้นได้เดินทางมามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พญาไท

            พนักงานสอบสวนได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว ผลปริมาณแอลกอฮอล์มีค่าเป็นศูนย์ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ในข้อหานำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง, ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย และไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) และ พ.ร.บ.รถยนต์ ข้อหาฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้พบกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้กล่าวขอโทษกับเหตุที่เกิดดังกล่าว

            ด้าน พ.ต.ท. วิทยากร สุวรรณเรืองศรี รอง ผกก. (สอบสวน) สน.พญาไท เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ส.ต.ต. นรวิชญ์ ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ จากนั้นได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก่อนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ส.ต.ต. นรวิชญ์ กระทำผิดข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมกับปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จากการสอบปากคำเบื้องต้น ส.ต.ต. นรวิชญ์ ให้การรับสารภาพ

            ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะเร่งรัดสรุปสำนวนการสอบสวนและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนการสอบสวนส่งพนักงานอัยการ เพื่อดำเนินการส่งฟ้องต่อศาลต่อไปขอบคุณข้อมูลจาก THE STANDARD

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg