ด่วน!!! เกิดเหตุระเบิดหลายจุด ในเขตเทศบาลนครยะลา (มีคลิป) - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2565

ด่วน!!! เกิดเหตุระเบิดหลายจุด ในเขตเทศบาลนครยะลา (มีคลิป)ด่วนเกิดเหตุระเบิดที่จังหวัดยะลาในเขตเทศบาลนครยะลา หลายจุดและยังพบวัตถุต้องสงสัยที่รอการตรวจสอบ

            วันที่ 28 ม.ค. 65 ตั้งแต่เวลาประมาณ 21.40 น. จนถึงกลางดึกเกิดเหตุระเบิดหลายจุดหากประชาชนใดพบวัตถุต้องสงสัยให้อยู่ห่างและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เผื่อให้ทำการตรวจสอบและงดประชาชนออกบ้านเวลาค่ำและไปที่คนรวมตัวกันเยอะ


-    ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา
ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วและขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และหากจำเป็นต้องออกจากบ้าน ให้ใช้ความระมัดระวัง หากพบวัตถุต้องสงสัย ให้โทรแจ้ง 191 โดยทันที
-    เหตุการณ์ตอนนี้เริ่มปกติแล้ว แต่อยู่ในระหว่างเฝ้าระวัง
-    จากการเข้าตรวสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง และมีการขว้างประทัดยักษ์ หรือระเบิดปิงปองร่วมด้วย และยังพบวัตถุต้องสงสัยอีกหลายจุด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กระจายกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด และปิดเส้นทางเข้าออกห้ามผ่าน ได้กันเป็นพื้นที่อันตรายในรัศมี 500 เมตร และยังคงมีเสียงระเบิดยังดังต่อเนื่องเป็นระยะ
-    ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้กระจายกำลังออกปฎิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุต้องสงสัย ในจุดข้างโคลีเซี่ยม จ.ยะลา วัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องสี่เหลี่ยมสีขาว จากการเก็บกู้พบว่าเป็นวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่อง แบบตั้งเวลา ดินระเบิดยังไม่ทราบชนิด ใช้วิธีจุดระเบิดด้วยระบบ IC timer น้ำหนักไม่ถึงครึ่งปอนด์ ไม่มีสะเก็ดระเบิดเจ้าหน้าที่วิเคราะห์เบื้องต้น เป็นระเบิดชนิดเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุทางลงสถานีรถไฟยะลา เมื่อเร็ว ๆ นี้ และไม่ประสงค์ให้ถึงแก่ชีวิตแต่ทำเพื่อก่อกวนสร้างสถานการณ์ให้เกิดเสียงดัง ยังไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุสถานที่ที่เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดเบื้องตั้นมีดังนี้ 
1. วัดเห้งเจีย
2. Home Car Care
3. ห้าแยกผังเมือง 4 หน้าร้านสุชาติค้าไม้
4. ร้านเซเว่น รัตน์ปิติ
5. หน้าโรงพยาบาลสัตว์ผังเมือง 4
6. จุดตรวจภูมาชีพ
7. เซเว่นก่อนถึงจุดตรวจสะเตง
8. บริเวณเนินหูกวาง หน้าบ้านเลขที่ 153
9. เลขจุดตรวจสะเตง บริเวณสามแยกทางไปเรือนจำ
10. เซเว่นหน้าตลาดผังเมือง 4
11. หน้าเซเว่นปากซอยกอบกุล
12-13 หน้าบิ๊กซีผังเมือง 4 ทางขึ้นตำรวจ 2 ลูก
14. หน้าโรงพยาบาลสิโรรส
15. สวนขวัญเมือง
16. ริมน้ำภูมาชีพ
17. หน้าโคลีเซียม


(และยังมีวัตถุต้องสงสัยอีกหลายจุด)

**หมายเหตุ พื้นที่ที่ระบุข้างต้นอยู่ขณะรอการตรวจสอบว่าเสียงเกิดจากระเบิดจริงหรือไม่**


รูปเพิ่มเติม


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg