เครื่องบินโบอิ้ง 737 สายการบินไชน่าอีสเทิร์น ดิ่งตกกลางเขา ยังไม่ทราบชะตากรรม 132 ชีวิต (คลิป) - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2565

เครื่องบินโบอิ้ง 737 สายการบินไชน่าอีสเทิร์น ดิ่งตกกลางเขา ยังไม่ทราบชะตากรรม 132 ชีวิต (คลิป)

 


            ด่วนโบอิ้ง 737 – วันที่ 21 มี.ค. เอเอฟพี รายงานจากซีซีทีวีว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของ สายการบินไชน่าอีสเทิร์น แอร์ไลนส์ เที่ยวบิน MU 5735 บรรทุกผู้โดยสาร 123 คน และลูกเรือ 9 คน รวมแล้ว 132 คน ประสบเหตุตกในเมืองอู่โจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

            เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางออกจากสนามบินในนครคุนหมิง มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ เมื่อเวลา 13.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น และมุ่งหน้าไปเมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ แต่ประสบเหตุก่อนจุดหมายปลายทาง

            เบื้องต้นสื่อท้องถิ่นระบุว่าเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้ก่อให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามบนพื้นที่ภูเขา และทางการยังไม่ยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิต แต่หลายฝ่ายวิตกว่าอาจไม่มีผู้รอด

            ทั้งนี้ สายการบินไชน่าอีสเทิร์น แอร์ไลนส์ เคยประสบเหตุตก 3 ครั้ง โดยล่าสุดเกิดขึ้นในปี 2547 หลังจากเที่ยวบินเอ็มยู 5210 เส้นทางสนามบินเปาโถวในเขตปกครองมองโกเลียใน-สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ หงเฉียว ทะยานขึ้นได้เพียง 2 นาทีก็ดิ่งตกลงในทะเลสาบหนานไห่ คร่าผู้โดยสารและลูกเรือรวม 53 ราย ส่วนการสอบสวนพบว่าเจ้าหน้าที่ภาคพื้นไม่ได้ตรวจสอบสภาพเครื่องบินซึ่งมีน้ำแข็งสะสมหนาแน่นบนปีก ส่งผลให้เครื่องบินสูญเสียการทรงตัวและตกในที่สุด

            อีกสองเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2536 สำหรับเที่ยวบินเอ็มยู 5398 เดินทางจากสนามบินนครเสิ่นเจิ้น และเพราะสภาพอากาศขณะลงจอดที่สนามบินฝูโจวอี้ซู มณฑลฝูเจี้ยน เครื่องบินแล่นไถลเลยรันเวย์ เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 2 คนจาก 80 คน

            และเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อเดือนเม.ย.ปีเดียวกัน เป็นเที่ยวบินเอ็มยู 538 เส้นทางนครเซี่ยงไฮ้-นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา จู่ๆ ลูกเรือปรับทิศทางของสแลตหรือส่วนประกอบที่อยู่บริเวณส่วนหน้าของปีกเครื่องบินโดยไม่ได้ตั้งใจและส่งผลให้เครืองบินเกิดการสั่นอย่างหนัก แต่นักบินควบคุมเครื่องลงจอดฉุกเฉินได้ อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารและลูกเรือ 60 คน จาก 225 คนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และในเวลาต่อมามีผู้เสียชีวิต 2 ราย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg