ดราม่ายูทูบเบอร์จับปูเสฉวน 15 ตัว กลับไปเลี้ยงที่บ้าน เพจอนุรักษ์กราบเท้าขอคืน - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565

ดราม่ายูทูบเบอร์จับปูเสฉวน 15 ตัว กลับไปเลี้ยงที่บ้าน เพจอนุรักษ์กราบเท้าขอคืน

ดราม่ายูทูบเบอร์จับปูเสฉวน 15 ตัว กลับไปเลี้ยงที่บ้าน เพจอนุรักษ์กราบเท้าขอคืน หมอแล็บห่วงถ้าคนฮิตทำตามเสี่ยงสูญพันธุ์

(26 เม.ย.65) เพจเฟซบุ๊ก ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเพื่อเรียกร้องให้ยูทูบเบอร์รายหนึ่งที่ทำคอนเทนต์จับปูเสฉวนทั้งหมด 15 ตัว จากทะเลกลับไปเลี้ยง โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังระบุว่าจะมีการเปลี่ยนกระดองให้น้องด้วย โดยในโพสต์ระบุว่า

"ผมขอ กราบเท้าพวกคุณขอ 15 ชีวิต มาคืนกลับสู่ชายหาดได้ไม๊ครับ เราทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อรักษาเพื่อบอกผู้คนว่า ไม่ควรนำไปเลี้ยง เค้าจาก บ้านไป"ตาย" มาตลอดหลาย ปี นับแสน นับล้านชีวิตต้องตาย เปลือกหอยก็ไม่มีจะอยู่ แล้ว ชายหาดก็เหลือน้อยลงทุกวัน เราขอคืนเถอะนะ ให้ผมไปกราบเท้าพวกคุณ ก็ได้

พี่น้อง ทุกท่าน ช่วยผมติดต่อเค้าหน่อย ทักไปบอก แท็กไปบอก ว่าผมขอคืนนะคับ ผู้สนับสนุนต้องร่วมรับผิดชอบนะครับ โปรดส่งคืนมา เราในฐานะตัวแทนผู้อนุรักษ์ ขอจดจำคุณไว้ #ขอปูเสฉวนคืนมา"

ทางด้านเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาแชร์โพสต์เช่นเดียวกัน พร้อมระบุข้อความว่า "ปูเสฉวนไม่สามารถเพาะพันธุ์ได้นะครับ ไม่อยากให้ทำคอนเทนต์เอาปูเสฉวนมาเลี้ยงเลย

ถ้ามันอยู่ตามธรรมชาติ มันอาจจะมีอายุยืนสูงสุดถึง 30-60 ปี แต่ถ้าเอามาเลี้ยงอาจอยู่ได้แค่ 1 วันหรือแค่ไม่กี่ปีก็ตาย  เพราะมันต้องกินอาหารตามหาดทราย อาศัยน้ำทะเล มีการลอกคราบ ถ้าเลี้ยงไม่เหมือนกับตอนที่มันอยู่ตามธรรมชาติ (ซึ่งไม่เหมือนอยู่แล้ว) มันจะอายุสั้น

แล้วถ้าเกิดฮิตเลี้ยงขึ้นมา ปูเสฉวนอาจจะสูญพันธุ์ได้ เพจนี้เค้าเรียกร้องขอให้เอาปูเสฉวน 15 ชีวิต ไปคืนธรรมชาติ จะให้เค้ากราบก็ยอมครับ"

 ล่าสุดทางเพจ Oaujun Hi-End ระบุว่า ผมกำลังทำคลิปชี้แจงดราม่าปูเสฉวน 11 โมงไปดูในยูทูปนะครับ ผมตอบไม่ไหว ขอบคุณมากครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg