ชัชชาติ ร่วมวงกินข้าว กับพนักงานทำความสะอาด - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ชัชชาติ ร่วมวงกินข้าว กับพนักงานทำความสะอาด

 


            ผู้ว่าฯ กทม. ลุยผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร หารือจุดน้ำท่วม จุดเสี่ยง หลังเกิดเหตุชิงทรัพย์นักเรียนหอวัง พร้อมกินข้าวกับพนักงานฝ่ายทำความสะอาด เผยไม่ถึง 1 เดือน ปลูกต้นไม้แล้วกว่า 1.3 ล้านต้น 

                วันที่ 3 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากช่วงเช้าวันนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ทำกิจกรรมผู้ว่าฯ สัญจร ครั้งที่ 3 ในเขตจตุจักร ด้วยกิจกรรม วิ่งสู่ปีที่ 50 กทม. Virtual Fun Run ที่สวนรถไฟ จากนั้นต่อด้วยกิจกรรมปลูกต้นไม้ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายปลูกต้นไม้ล้านต้น โดยมี คุณซาร่า เทย์เลอร์ เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ร่วมปลูกต้นไม้ เนื่องในโอกาสวันชาติแคนาดาด้วย 

            โดยนายชัชชาติปลูกต้นพระศรีมหาโพธิ์ ซึ่งสมเด็จพระสังฆราชฯ มีพระบัญชาให้ขยายพันธุ์จากต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่ได้รับมาจากสถานที่ตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ พุทธคยา ประเทศอินเดีย และยังมีต้นยางนา ต้นตะเคียนทอง โดยนายชัชชาติได้กำชับกับเจ้าของผู้ดูแลสวนรถไฟด้วยว่า ให้ดูแลต้นไม้ให้เป็นอย่างดี 

            จากนั้นกล่าวว่า นโยบายเรื่องพื้นที่สีเขียวนอกจากปลูกต้นไม้ล้านต้นแล้ว ยังมีกรุงเทพฯ 15 นาที คือทำสวนหย่อมย่อยๆ กระจายทั่วกรุงเทพฯ ให้เดินถึงได้ภายใน 15 นาที ซึ่งสวนรถไฟก็เป็นสวนที่ดี แต่อาจจะไกลคนไปบ้าง จึงต้องมีสวนพื้นที่สีเขียวใกล้บ้าน ซึ่ง กทม.ก็พยายามจะหาพื้นที่สีเขียวเล็กๆ เหล่านี้ 

            นายชัชชาติ ยังบอกอีกว่า วันนี้ได้ปลูกต้นไม่ร่วมกับเอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ส่วนสัปดาห์หน้าจะปลูกต้นไม้ร่วมกับสื่อมวลชนที่บางบอน ตามที่ได้ท้าสื่อไว้ ซึ่งขณะนี้ไม่ถึง 1 เดือน มีคนมาปลูกแล้วกว่า 1.3 ล้านต้น จากนั้น นายชัชชาติ เดินทางมาประชุมที่สำนักงานเขตจตุจักร ซึ่งจะมีการหารือถึงจุดอ่อนน้ำท่วมขัง จุดเสี่ยงภัยและอันตราย หลังจากเกิดเหตุการณ์จี้ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนโรงเรียนหอวังเกิดขึ้น และจุดผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย รวมถึงจุดก่อสร้างขนาดใหญ่ในพื้นที่เขตจตุจักรที่มีทั้งหมด 7 จุด อีกทั้งยังหารือถึงจุดชุมนุมสาธารณะ, การจัดเก็บภาษี, ข้อมูลขยะในพื้นที่ 

            หลังจากหารือเสร็จสิ้น นายชัชชาติ ได้ร่วมทานข้าวกลางวัน เมนูคือ ข้าวมันไก่และข้าวหมูแดง กับพนักงานฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะที่ไดรับคัดเลือกจำนวน 5 คน โดยให้เหตุผลว่า เป็นเพราะบุคคลเหล่านี้เป็นผู้มีความขยัน ตั้งใจทำงาน ผลงานออกมาดี และมีจิตสาธารณะ โดย 1 ในนั้นคือ นางสาวกัลชนา เนตรวิจิตร ที่ช่วยเด็กนักเรียนโรงเรียนหอวังที่ถูกจี้ชิงทรัพย์ ซึ่งนายชัชชาติยังได้ชื่นชมว่าเป็นคนที่มีไหวพริบดีด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเขินที่ได้ทานข้าวกับผู้ว่าฯ ทำให้นายชัชชาติบอกว่า “เขินอะไร ไม่ได้กินกับดารา กินกับผู้ว่าฯ” พร้อมแกะห่อข้าวใส่จานข้าวให้ 

            ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้นายชัชชาติยังจะลงพื้นที่ชุมชนประชาร่วมใจ 1, 2 เพื่อติดตามการก่อสร้างบ้านมั่นคง รวมถึงชุมชนสามัคคีเทวสุนทร ติดตามการก่อสร้างเขื่อนในพื้นที่ด้วย.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg