ตำรวจ เข้าจับกุมวัยรุ่นพร้อมด้วย ของกลางระเบิด 16 ลูก อาวุธมีด 8 เล่ม - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ตำรวจ เข้าจับกุมวัยรุ่นพร้อมด้วย ของกลางระเบิด 16 ลูก อาวุธมีด 8 เล่ม

 


สภ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุม

1.ชาย อายุ 17 ปี ในข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต

พร้อมด้วยของกลาง

-อาวุธปืนชนิดรีวอลเวอร์ ประดิษฐ์เองไม่ทราบขนาด  จำนวน 1 กระบอก

จับกุมได้ที่ภายในหมู่บ้านพีเค ซีส้ม ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ 

จ.สมุทรปราการ 

2.นายปุณณวิชย์   อายุ 18 ปี ในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต 


พร้อมด้วยของกลาง

-อาวุธปืนชนิดทำเอง ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก

-กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 1 นัด

-กระสุนปืน ขนาด .32 จำนวน 50 นัด

-ลูกแก้ว จำนวนประมาณ 50 ลูก

-ลูกเหล็ก จำนวน 10 ลูก

-อุปกรณ์เกี่ยวกับอาวุธปืนที่ใช้ในการดัดแปรง จำนวน 4 ชิ้น

จับกุมได้ที่ ภายในหมู่บ้านพีเค ซีส้ม ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ 

จ.สมุทรปราการ

ตำรวจจึงขยายผลจับกุมเยาวชนเพิ่มได้อีก3 รวม5คน 

พร้อมด้วยของกลาง

-วัตถุระเบิด 16 ลูก

-อาวุธมีด 8 เล่ม

            ในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ , ร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ตาม ป.อาญา มาตรา 392, ร่วมกันพาอาวุธมีดเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และร่วมกันมั่วสุมในที่ใดๆ ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคเพื่อป้องกันการติดเชื้อทั้งต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมและประชาชนอื่นทั่วไป หรือกระทำการอันเป็นการยุยงทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยจับกุมได้ที่ ภายในหมู่บ้านพีเค ซีส้ม ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

พฤติการณ์ก่อนการจับกุม 

            ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวน ติดตาม เนื่องจากสื่อสังคมออนไลน์ ได้โพสภาพและปรากฏกลุ่มวัยรุ่นจำนวนสองกลุ่มรวมเกือบ 20 คน ปิดถนนภายในซอยกระทิงแดง ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนทั้งสองฝ่ายได้ยกพวกวิ่งเข้าฟันกัน ทำให้ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนและพักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานที่ดังกล่าว เกิดอาการตกใจและหวาดกลัวต่างพากันหยุดรถและหาที่หลบซ่อนตัว จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายได้แยกย้ายกันหลบหนีไป ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นเหตุที่ก่อให้เกิดความเดือนร้อน และ ไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลที่พักอาศัยและสัญจรไปมาในบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว  จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว  ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและใกล้เคียงที่เกิดเหตุ รวมถึงได้สอบถามและสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวและได้ทำการสืบสวน ติดตามอยู่อย่างต่อเนื่องและตลอดมา จนทำให้ทราบว่ากลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุในครั้งนี้


            หลังจากที่ก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปรวมกันอยู่ที่บริเวณบ้านภายในหมู่บ้านพีเค ซีส้ม ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ 

ขอบคุณข้อมูลข่าว ฅนข่าว ต้นปราการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg