จ่าคลั่ง!! กราดยิงในวิทยาลัยการทัพบก ดับ 2 นาย - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพุธที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2565

จ่าคลั่ง!! กราดยิงในวิทยาลัยการทัพบก ดับ 2 นาย

 


            วันที่ 14 กันยายน 2565 ทีมข่าว รายงานว่า เกิดเหตุทหารมีอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนกราดยิง ภายในตึกกรมยุทธศึกษาทหารบก วิทยาลัยการทัพบก ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต สามารถเข้าระงับเหตุได้แล้ว และสามารถควบคุมตัวชายที่ก่อเหตุได้แล้ว


            โดยผู้ก่อเหตุคือจ่าสิบเอก ยงยุทธ มังกรกิม ตำแหน่งเสมียน วิทยาลัยการทัพบก อายุ 59 ปี ได้พกอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้ามาในหน่วยงาน และได้ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งกำลังปฏิบัติงานอยู่ในสำนักงาน เป็นเหตุให้นายทหารชั้นประทวนได้เสียชีวิต 2 นาย  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย โดยผู้บาดเจ็บได้ถูกนำส่งเข้ารับการรักษาพยาบาลทันที ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจและสารวัตรทหารได้ร่วมกันติดตามและสามารถจับกุมตัวในเวลาต่อมา ขณะนี้ส่งตัวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้ว โดยจะดำเนินการให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับผู้สูญเสีย 


            สำหรับสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นหน่วยต้นสังกัดให้ข้อมูลว่า อาจจะเกิดจากความเครียดและปัญหาทางสุขภาพ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวหน่วยต้นสังกัดได้รายงานให้กองทัพบกรับทราบแล้ว ซึ่งจะได้ดำเนินการดูแลรักษาผู้บาดเจ็บให้อย่างดีที่สุด และดำเนินการเกี่ยวกับการจัดการศพของผู้เสียชีวิตอย่างเหมาะสม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg