ด่วน เกิดเหตุสารเคมีรั่วไหลโรงงานนครปฐม กระทบต่อการทำงานของระบบทางเดินหายใจ - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2565

ด่วน เกิดเหตุสารเคมีรั่วไหลโรงงานนครปฐม กระทบต่อการทำงานของระบบทางเดินหายใจ

 


            เมื่อเวลา 09.00 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รายงานข่าวด่วนว่า เนื่องจากมีสารเคมีรั่วไหล บริเวณพื้นที่ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ส่งผลให้มีกลิ่นกระจายเป็นวงกว้างในพื้นที่ และเขตรอยต่อกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยทวีวัฒนากำลังไปตรวจสอบหาข้อมูล เพื่อแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

            ข้อมูลเพิ่มเติม จากสำนักงานเขตทวีวัฒนา เหตุสารเคมีรั่วไหล พื้นที่จังหวัดนครปฐม ชื่อโรงงานอินโดรามา ถนนเพชรเกษม ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เบื้องต้นทางโรงงานได้ทำการปิดรอยรั่วแล้ว แต่ยังคงส่งกลิ่นกระจายเป็นวงกว้างในพื้นที่ และเขตรอยต่อกรุงเทพมหานคร

            กรณีเกิดเหตุสารเคมีรั่วไหล พื้นที่จังหวัดนครปฐม เนื่องจากยังไม่สามารถระบุชื่อสารเคมีได้ ควรหลีกเลี่ยงออกนอกอาคารและไม่ควรอยู่บริเวณที่โล่งแจ้ง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันระบบทางเดินหายใจ หากมีอาการผิดปกทางร่างกาย ควรพบแพทย์เพื่อประเมินอาการ
(@ศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัย มหาวิทยาลัยมหิดล)

            ล่าสุด โรงเรียนสาธิตนานาชาติ ม.มหิดล นครปฐม รร.พระตำหนักสวนกุหลาบ มหามงคล , รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม ประกาศงดการเรียนการสอน เป็นเวลา 1 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg