ด่วน! ย่านอิแทวอนที่เกาหลี ผู้คนนับแสนฉลองฮาโลวีนแน่น ผู้คนขาดอากาศหายใจ บาดเจ็บ 100 และเสียชีวิต 120 ราย - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2565

ด่วน! ย่านอิแทวอนที่เกาหลี ผู้คนนับแสนฉลองฮาโลวีนแน่น ผู้คนขาดอากาศหายใจ บาดเจ็บ 100 และเสียชีวิต 120 ราย

 


            วันที่ 29 ตุลาคม ช่วงค่ำ ที่ผ่านมาสำนักข่าวเกาหลีได้รายงานว่าเกิดเหตุผู้คนมากมายหมดสติล้มลงที่ย่านอิแทวอน ที่ประเทศเกาหลี ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยได้ลงพื้นที่ย่านอิแทวอน เป็นหนึ่งสถานที่สุดฮิตที่จัดงานฉลองเทศกาลฮาโลวีน พอผู้คนเข้าร่วมงานกันมากมายเลยเบียดเสียดจนขาดอากาศหายใจ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่สถาที่เกิดเหตุ ในขณะเดียวกัน ตามรายงานของตำรวจ มีคนมากกว่า 100,000 คนมารวมตัวกันที่อิแทวอนในวันนี้


            ทีมช่วยเหลือทางการแพทย์ด้านภัยพิบัติที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยคยองฮีในคังดง และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยฮันยาง ก็มาถึงที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเช่นกัน แผนกดับเพลิงได้ระดมรถพยาบาล 142 คันจากโซลและจังหวัดคยองกี


            ต่อมาทางเกาหลีได้รายงานว่ามีผู้บาดเจ็บ 100 รายและเสียชีวิต 120 รายรวม 220 ราย และได้ตั้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินชั่วคราวที่ถนนแม่น้ำฮัน


            ต่อมามีคนออกมาเตือนให้ระวังลูกอมที่มีสีสันที่คิดว่าน่าจะเป็นยาอันตรายและแจกจ่ายกันในงาน (รอการยืนยันที่แน่ชัดจากทางรัฐบาล)ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg