เปิดอาณาจักร SSky Entertainment บริษัทหน้าใหม่กับเจ้าของวัยรุ่น - ข่าวออนไลน์ ข่าวด่วน ข่าววันนี้ การเมือง บันเทิง ข่าวอาชญากรรม SBCT

Breaking

Post Top Ad

rTr0df.jpg

Post Top Ad

rTnhMg.jpg

วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2565

เปิดอาณาจักร SSky Entertainment บริษัทหน้าใหม่กับเจ้าของวัยรุ่น

 


            SSky Entertainment หรือ บริษัท เอสสกาย เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับความบันเทิงเป็นหลัก ธุรกิจหลักคือ ผลิตผลงานเพลง ซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ จัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง ลิขสิทธิ์สื่อมีเดียให้กับสถานีโทรทัศน์ ดูแลศิลปิน นักแสดง และเป็นต้นสังกัดแม่ให้กับธุรกิจในเครือ

ประวัติความเป็นมา

            ความจริงแล้วเดิมชื่อ SSky ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 ก่อตั้งโดย นายทิวานนท์ แก้วละมุล ขนาดนั้นอยู่ ป.6 โดยตอนแรกได้ทำเกี่ยวกับ YouTuber แต่เมื่อวันหนึ่งเขาอยากเป็นเป็นนักแสดงก็ได้ทำการทักไปตามค่ายซีรีส์ ละคร ชื่อดังมากมายแต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับแม่แต่ที่เดียว ทำให้เขาถอดใจ เลยทำให้เขาหันมาผลิตซีรีส์เอง ปี 2561 เริ่มทำการศึกษากระบวนการผลิตต่างๆ เองทั้งหมดด้วยตัวเอง จนถึงปี 2562 หรือประมาณ ม.2 จึงทำการเขียนบทซีรีส์และจัดทำทุกขั้นตอนเองทุกอย่าง จนถึงวันที่ 13 ก.ค. 2562 เป็นวันที่ซีรีส์สั่นตอนนี้ปล่อยออกอากาศครั้งแรกบน YouTube ชื่อเรื่อง LoveForYou แอบรักไม่บอกคุณ  และมีกระแสตอบรับที่ดี มียังมีผู้ชมจากต่างประเทศ เช่น อินโดนีเซีย บลาซิล ลาว จนกระทั่งวันหนึ่งได้เห็นวงการเพลงไทยขึ้นๆ ลงๆ เลยตัดสินใจจัดตั้งค่ายขึ้นมาที่ชื่อว่า SSky Entertainment ในปี 2562 ก็ทำการออดิชั่นและฝึกซ้อมเด็กเป็นเวลา 2 ปี จนมีศิลปินคนแรกของค่ายที่ปล่อยเพลงออกมา 

            ต่อมาทางค่ายต้องหาธุรกิจอย่างอื่นเพิ่มเพื่อเพิ่มรายได้ ก็เลยเข้าสู่การเป็นตัวแทนจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลงบนดิจิทัลให้กับ ค่ายเพลง และศิลปิน ต่างๆ จนถึงวันที่ 26 ก.ค. 2565 จึงได้เวลาเปิดบริษัทอย่างเป็นทางการ เพื่อดำเนินธุรกิจต่างๆ ต่อไป


            ปัจจุบันทางค่ายก็ได้พัฒนาระบบมาตลอดจนมีเว็บ Help Center เป็นของตัวเอง เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าไปค้นหาปัญหาต่างๆที่เจอเพื่อแก้ไขด้วยตนเองในเบื้องต้น และยังมี SSky Knowledge ที่เป็นห้องแห่งการเรียนรู้ของ SSky จากผู้มีประสบการณ์โดยตรง และคำแนะนำต่าง
ตอนบริษัทก็ได้ขยายองค์กรเพื่อรับธุรกิจใหม่ๆเข้ามา

ช่องทางติดตาม
Connect with SSky - ช่องทางการติดตาม
Twitter : SSky Entertainment (@SSkyCompany)
Web Site Business : https://www.sskyent.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad

rTnhMg.jpg